about us

เกี่ยวกับเรา
about us

เกี่ยวกับ “นิวทีวี new)tv” ทีวีดิจิตอลช่อง 18

“สื่อ” เป็นเครื่องมือที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างค่านิยม ทัศนคติ ของประชาชนในสังคมซึ่งมีผลต่อการสร้างอัตลักษณ์ของชาติ “new)tv” มีพันธกิจที่สำคัญ คืการเป็นสื่อโทรทัศน์ที่ดี เป็นกลางอย่างมีจริยธรรม และเป็นผู้ผลิตรายการคุณภาพที่ดีสู่สังคมไทย อันจะนํามาซึ่งการพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ด้วยเงินลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท สำหรับการสร้างสรรค์และค้นหารายการดี ๆ ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ผู้ชมชาวไทย ได้มีโอกาสรับชมรายการที่มีทั้งคุณภาพ สาระ และความบันเทิง อีกทั้งยังสามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว

“new)tv” มีเป้าหมายหลักคือการสร้างสรรค์สังคมอย่างมีคุณภาพ และสร้างความเข้าใจที่ดี ทั้งในครอบครัว และสังคมไทยต่อไปในอนาคต ภายใต้สโลแกนของสถานี “เข้าใจโลก เข้าใจชีวิต”

“new)tv” ทีวีดิจิตอลช่อง18 ทำการทดลองออกอากาศแทนที่ช่อง “เดลินิวส์ทีวี” เดิม ด้วยรายการสารคดี ที่คัดสรรมาใหม่ทั้งหมด โดยความร่วมมือจากทีมงานคุณภาพ "เนกซ์สเตป" เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 ตามกำหนดของ กสทช. ต่อเนื่องมาจนถึงเดือนกรกฎาคม โดยสลับกับการรายงานข่าวสั้นทุกต้นชั่วโมง เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมการรายงานข่าวที่ทันกับสถานการณ์ปัจจุบันควบคู่กับรายการสาระน่ารู้ต่างๆ โดยยกเว้นโฆษณาคั่นการรับชมเพื่อให้ผู้ชมได้มีโอกาสรับชมรายการจากสถานีได้อย่างต่อเนื่องในช่วงของการทดลองการออกอากาศ ซึ่งหลังจากทำการทดลองออกอากาศไป สถานี “new)tv” ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมรายการในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นอย่างมาก

โดยการปรับรูปแบบการออกอากาศรายการเป็นการเปลี่ยนโฉมจากรายการเดิมที่เคยมีอยู่ในช่อง “เดลินิวส์ทีวี” ใหม่ทั้งหมด และเพื่อให้การปรับเปลี่ยนมาเป็น “new)tv” ทีวีดิจิตอล ช่อง18 ได้เป็นไปอย่างเต็มรูปแบบ ในครั้งนี้ คุณปารเมศ เหตระกูล และ คุณภาณุชัย เหตระกูล ศรีนวลนัด กรรมการบริหาร บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด แห่ง “new)tv” ได้เปิดเผยตัวเลขว่าทางสถานี ได้ยอมสูญรายได้จากเม็ดเงินโฆษณาก้อนโตนับร้อยล้านบาท จากผู้ลงโฆษณากับช่อง “เดลินิวส์ทีวี” ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงกรกฎาคม ทั้งนี้ มีเหตุผลหลักประการเดียวคือเพื่อให้ผู้ชมทั่วไปของ “new)tv” ทีวีดิจิตอล ช่อง 18 ได้มีโอกาสเตรียมพร้อมในการรับชมรูปแบบรายการคุณภาพจากทางสถานี ที่จะมีทั้งข่าวรูปแบบใหม่ เข้าใจง่าย เกาะติดสถานการณ์, รายการสารคดีชั้นนำระดับโลก และสาระบันเทิงที่สามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว ซึ่งเป็นทิศทางใหม่ของสถานี ในการนำเสนอรายการ ทยอยออกสู่สายตาผู้ชม

โดยทางสถานีได้เตรียมพร้อมในการนำเสนอรายการคุณภาพแบบต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมรายการดี ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ในการชมรายการโทรทัศน์ของประเทศไทย

และตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2557 หมวดรายการข่าวหลัก 4 ช่วงเวลาของทางสถานี คือข่าวเช้านิวทีวี ข่าวเที่ยงนิวทีวี ข่าวค่ำนิวทีวี และข่าวดึกนิวทีวี ได้เริ่มต้นนำเสนอสู่สายตาผู้ชม โดยมีผู้ประกาศข่าวระดับแถวหน้าของวงการ มาเป็นผู้นำเสนอข่าวในแต่ละช่วงเวลา โดยยึดแนวทางการนำเสนอข่าว แบบ “เจาะทุกข่าว ลึกทุกประเด็น”


นิวทีวี ช่อง18 เปิดตัวผังรายการเต็มรูปแบบในวันที่ 1 สิงหาคม 2557 ด้วยสัดส่วนรายการข่าว 50 เปอร์เซ็นต์ และบันเทิงวาไรตี้ 50 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้ 3 หมวดหมู่ อันเป็นที่มาของชื่อสถานี

n = news เจาะทุกข่าว ลึกทุกประเด็น

e = edutainment เติมสีสันให้ชีวิต สนุกคิดไร้ขีดจำกัด

w= world เปิดโลกใบใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ไร้ขอบเขต


นอกเหนือจากรายการเด่นคือสารคดีแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ของ"new)tv" ช่อง18 ซึ่งประกอบไปด้วยรายการสาระ เพื่อความเข้าใจความเป็นไปของโลก รายการบันเทิงเพื่อกระตุ้นแรงบันดาลใจให้ผู้ชม ในช่วง โดยมีการเชิญผู้นำทางความคิดทั้ง 7 ท่าน กับรายการช่วงไพรม์ไทม์ ที่เรียกว่า new)inspire (21.30น.-22.30น.) ออกอากาศตลอด 7 วันได้แก่

อ.ศศิน เฉลิมลาภ กับรายการธรรมชาติมาหานคร

วิทิตนันท์ โรจนพานิช กับรายการใจให้ไป

ประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์ กับรายการแกะดำทำธุรกิจ

คุณลลนา พานิช กับรายการสองคนถนนเดียวกัน

คุณนาคร ศิลาชัย (ดำเนินรายการโดยเป้ อารักษ์) กับรายการเกษตรซ๊าด

แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ กับรายการรหัสลับหน้าหนึ่ง

และดร.เสรี วงศ์มณฑา กับรายการแล้วไง

ท่านเหล่านี้จะมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดี ๆ ให้กับผู้ชมผ่านรายการดี ๆ ตลอด7วัน


ในวันนี้ผู้ชมสามารถรับชม “new)tv” ได้ทางทีวีดิจิตอล ช่อง18 และโครงข่ายเคเบิลดาวเทียม ช่อง28

รวมทั้งสามารถติดต่อผ่านทาง ช่องทางอื่นๆ

https://www.facebook.com/newtvpage

https://twitter.com/newtvpage

LINE ID : newtv