Thailand Web Stat

เฉียดตาย!รถขับข้ามทางรถไฟขณะรถด่วนเข้าสถานี

7 ปีที่แล้ว

เฉียดตาย!รถขับข้ามทางรถไฟขณะรถด่วนเข้าสถานี

Advertisement

เฉียดตาย หนุ่มโบกเตือนรถยนต์นักท่องเที่ยว ขับข้ามทางตัดรถไฟขณะรถด่วนกำลังเข้าสถานีรถไฟหัวหิน

จากการที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nanthawit Sonaya ได้โพสต์คลิปเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ว่า "ก่อนหายนะจะเกิด ต้องรีบเดินไปโบกให้รถที่กำลังจะข้ามทางรถไฟหยุด ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ ขบวนที่ 31 กรุงเทพ - หาดใหญ่ จุดตัดรถไฟข้ามไปสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน (ไม่มีเครื่องกั้น)ที่นี่สถานีหัวหิน" จากนั้นมีการแชร์คลิปดังกล่าวกันในโซเซียลมีเดียจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้โพสต์ ทราบชื่อว่า นายนันทวิช โสณายะ เจ้าของร้านกาแฟ Two Beds ในซอยหัวหิน 43 เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ก่อนเล่าว่า ตนเองทำเว็บไซต์ชื่อ "ที่นี่สถานีหัวหิน" มาได้ระยะหนึ่งแล้ว ปกติตนจะชอบไปถ่ายภาพสถานีรถไฟรวมทั้งคลิปเพื่อมาใส่ในหน้าเพจของตน วันที่ถ่ายคลิปเป็นวันที่ 28 ก.ค. ช่วงเวลาประมาณ 18.45 น. ขณะที่ตนกำลังถ่ายคลิปอยู่ได้สังเกตเห็นรถยนต์ทยอยวิ่งข้ามทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้นเพื่อหาที่จอดรถบริเวณด้านหน้าสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน เนื่องจากเป็นวันหยุดเทศกาลหลายวันทำให้หาที่จอดรถได้ยาก จังหวะรถไฟกำลังจะเข้ายังสถานีรถไฟหัวหินและ พขร.ได้เปิดเสียงหวูดเตือนมาแล้ว แต่รถยนต์ยังไม่ยอมหยุดยังทยอยวิ่งตัดหน้าขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งเข้าสู่ชานชาลาเป็นแถว จนกระทั่งตนเห็นกระชั้นแล้วยังมีคนขับยังจะขับข้ามทางตัดโดยไม่สนว่ารถไฟกำลังมาถึง จึงรีบวิ่งไปโบกมือห้ามรถที่กำลังจะข้ามทางรถไฟให้หยุดก่อน มิฉะนั้นคงเกิดโศกนาฏกรรมและหายนะตามมาแน่นอน





“บริเวณดังกล่าวเป็นจุดอับสายตา หากผู้ขับขี่รถยนต์ปิดกระจกด้วยแล้วจะไม่ค่อยได้ยินเสียงหวูดรถไฟแน่นอน ซึ่งปกติทางข้ามนี้จะมีรถสัญจรปริมาณไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่จะมาใช้บริการสนามกอล์ฟหลวงหัวหินกับชาวบ้านในละแวกนั้นซึ่งคุ้นเคยกับทางข้ามนี้อยู่แล้ว เหตุการณ์นี้เชื่อว่าเป็นนักท่องเที่ยวต่างถิ่นที่เห็นมีรถยนต์จอดอยู่อีกฟากเลยจะข้ามมาจอดบ้างโดยไม่สังเกตเห็นขบวนรถไฟวิ่งมา ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีการปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวควบคู่ไปกับการก่อสร้างรางรถไฟรางคู่ ก่อนที่จะเกิดเหตุโศกนาฏกรรมเกิดขึ้น” นายนันทวิช กล่าวทิ้งท้าย



ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก Nanthawit Sonaya