หนุ่มทำขนมเค้กชิ้นละ 10 บาทขายดี

2024-07-11 17:29:10

หนุ่มทำขนมเค้กชิ้นละ 10 บาทขายดี

Advertisement

หนุ่มวัย 23 ปี ทำขนมเค้กชิ้นละ 10 บาทขายดีจนพยุงธุรกิจครอบครัวได้

นายพัชรพล ดำพุ่ม อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน พีเอฟ เบเกอร์รี่ โฮมเมด ทำขนมเค้กกล่องเล็กมาเปิดบูธภายในห้างสหไทยสุราษฎร์ธานี เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ได้กินขนมเค้กหน้าตาสวยงาม ชิ้นกำลังดี ราคาย่อมเยาว์ชิ้นละ 10 บาท โดยขนมเค้กมี 2 ชนิด คือ เนื้อเค้กวนิลา กับ เนื้อเค้กช็อกโกเลต ส่วนการตกแต่งหน้าเค้กมีหลากหลาย  30-40 หน้า หมุนเวียนออกมาในแต่ละวัน เปิดขาย  5-6 เดือน ขายได้วันละ 500-1,000 ชิ้น แต่บางวันลูกค้าเยอะขายได้สูงถึง 2,000 ชิ้นเลยทีเดียว


นายพัชรพล กล่าวว่า  เดิมครอบครัวทำธุรกิจขนมเค้กชนิดต่าง ๆ อยู่แล้วขายในราคา  35 บาท ไปจนถึงหลักร้อยมานานเป็น 10 ปี ต่อมาเจอพิษเศรษฐกิจทำให้กำลังซื้อน้อยลง จนเกิดภาวะขาดทุน โดยครั้งแรกที่คิดทำขนมเค้กชิ้น 10 บาท เกิดจากไปออกบูธขายขนมเค้กในงานลอยกระทง จ.พัทลุง เอาขนมที่มีต้นทุนสูงราคาสูงไปขาย ผ่านไป 7 วัน ยอดขายไม่ดี เหลือ 3 วันสุดท้าย จึงปรึกษากันว่าจะลองทำขนมเค้กต้นทุนต่ำขายในราคาชิ้นละ 10 บาท  แต่ก็ยังกังวลว่าจะมีคนซื้อหรือไม่ แต่แม่บอกว่าลองทำเลย จึงเริ่มทำวันแรก 500 ชิ้น ขายเกลี้ยง และเพิ่มจำนวนการผลิตขึ้น สรุปในช่วง 3 วันสุดท้ายงานที่ จ.พัทลุง ขายขนมเค้ก 10 บาทได้กว่า 3,000 ชิ้น จึงเริ่มทำมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี


ทั้งนี้มีหน้าเค้กให้ลูกค้าเลือกมากขึ้น ขายราคาชิ้นละ 10 บาท เน้นปริมาณการขาย  ถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดของเด็กหนุ่ม ที่กล้าปรับเปลี่ยน จนสามารถพยุงธุรกิจครอบครัวที่กำลังประสบปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจได้สำเร็จ ใครที่อยากกินเค้กราคาประหยัด หรือเป็นอาหารเบรคงานประชุม หรือนำไปทำธุรกิจต่อ พิกัด โซนบูธอาหาร ชั้น 1 ห้างสหไทยสุราษฎร์ธานี ถนนอำเภอ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หรือติดต่อทาง Fb: พีเอฟ เบเกอร์รี่ โฮมเมด ID: pf bakery homemade และเบอร์โทร 088-7629445