"บิ๊กป้อม"ลั่นมีหลายเรื่องต้องอภิปรายรัฐบาล บอกให้รอฟังปม "อัลไพน์"
เมื่อวันที่ 25 ก.พ.68 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีของพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยกล่าวสั้นๆ ว่า ก็อภิปรายสิ มีหลายเรื่องต้องอภิปราย
เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐจะหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับชั้น 14 ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมอภิปรายด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบเพียงว่า มีเรื่องอัลไพน์ พร้อมทิ้งท้ายให้ติดตามว่าเนื้อหาการอภิปรายจะส่งแรงกระเพื่อมต่อรัฐบาลมากน้อยเพียงใด ก็คอยดูสิ ให้รอฟัง
ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาภายในพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ก่อนเดินขึ้นรถทันที แต่ยังลดกระจกลงมาเพื่อยิ้มทักทายนายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค ที่มารอส่ง
ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปประชุมสภาด้วยตัวเอง เพื่อเป็นผู้นำ สส. ของพรรคเข้าร่วมอภิปราย โดยจะกำหนดแนวทางและประเด็นสำคัญในการอภิปราย แต่จะไม่ร่วมอภิปรายด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าพรรคพลังประชารัฐจะมีการประชุมเพื่อสรุปรายชื่อผู้อภิปรายอย่างเป็นทางการต่อไป