รมว.เกษตรฯไม่เสียกำลังใจผลงานรั้งท้าย พร้อมนำความเห็น ปชช.มาปรับการทำงาน
เมื่อวันที่ 16 มี.ค.68 ที่วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย แห่งที่ 2 อ.เมือง จ.หนองคาย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นอร์ทกรุงเทพโพล แสดงสำรวจ หัวข้อ "ประเมินผลงานรัฐบาล แพทองธาร รอบ 6 เดือน" โดยในส่วนความคิดเห็นกระทรวงที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุด กระทรวงเกษตร์และสหกรณ์อยู่ในอันดับรั้งท้ายว่า ถือเป็นการสะท้อนการทำงานที่เราจะต้องนำมาปรับ ซึ่งเราได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องและจะทำต่อไป เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนให้มากยิ่งขึ้น เพราะบางเรื่องประชาชนเข้าใจว่าเบ็ดเสร็จที่กระทรวงเกษตรฯ แต่ที่จริงเกี่ยวข้องกับกระทรวงอื่นๆที่เราไม่มีอำนาจในการดูแลไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ราคา ต้นทุน เรามาเดินสายทำความเข้าใจกับประชาชนชาวเกษตรกรก็ทำให้เขาเข้าใจเรามากยิ่งขึ้น
รมว.เกษตรฯ กล่าวว่า พืชเศรษฐกิจที่เรามีอำนาจเบ็ดเสร็จมีเพียงแค่เฉพาะเรื่องของยางพารา ส่วนอ้อยเป็นหน้าที่ของกระทรวงอุตสาหกรรม ขณะที่ ปาล์มน้ำมัน อยู่ในส่วนของกระทรวงพลังงาน และมันสำปะหลังกับข้าวที่มีคณะกรรมการนโยบายอยู่นั้นก็มีกระทรวงพาณิชย์เป็นผู้ดูแล อันที่จริงเราก็อยากจะดูแลให้ครอบคลุมทั้งหมด
"ถึงแม้เราจะไม่ได้ดูแลเบ็ดเสร็จแต่ก็มีการประสานข้อมูลชี้แจงให้กระทรวงที่รับผิดชอบได้รับทราบถึงผลกระทบต่อเกษตรกรหากทำอะไรไป ไม่อยากให้มองแค่กลางน้ำกับปลายน้ำ อยากให้มองที่ต้นน้ำอยากเกษตรกรด้วย ยืนยันไม่เสียกำลังใจ และพร้อมทำงานอย่างเต็มที่ให้เกษตรกรต่อไป” รมว.เกษตรฯ กล่าว