จุฬาฯปิดโรงอาหารหลังบุคลากรติดโควิด-19

2021-01-11 12:16:27

จุฬาฯปิดโรงอาหารหลังบุคลากรติดโควิด-19

Advertisement

จุฬาฯ ปิด "โรงอาหารตึกไผ่สิงโต -ศูนย์อาหาร ฬ Bistro" 1 วันทำความสะอาด หลังมีบุคลากรตรวจพบเชื้อโควิด-19 จากการใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันที่ จ.อ่างทอง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้เผยแพร่ประกาศ เรื่อง ปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro  ลงนามโดย ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์  แจ้งให้บุคลากร รพ.จฬาลงกรณ์ และ ตณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทราบว่า เนื่องจากมีบุคลากรในสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้ตรวจพบเชื้อโควิด -19 จากการใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันที่ จ.อ่างทอง และมีประวัติเข้ามาทำงานในพื้นที่ของ รพ.จุฬาลงกรณ์ และคณะแพทยศาสตร์ ตามรายละเอียดวันและเวลาดังนี้

วันจันทร์ที่ 4 ม.ค.2564 เวลา 08.30-09.00 น. รับประทานอาหาร ณ โรงอาหาร ตึกไผ่สิงโต และไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายนอกโรงพยาบาล

วันอังคารที่ 5 ถึงวันศุกร์ที่  8 ม.ค. 2564 เวลา 08.30-09.00 น. รับประทานอาหาร ณ ศูนย์อาหาร ฬ BISTRO และไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายนอกโรงพยาบาล

วันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2564 มีอาการไอ จมูกไม่ได้กลิ่น จึงมาตรวจหาโควิด-19 ที่คลินิกโรคอุบัติใหม่ รพ.จฬาลงกรณ์ และเมื่อทราบผลว่าติดเชื้อจึงได้รับเป็นผู้ป่วยในรักษาใน รพ.จุฬาลงกรณ์

ผลจากการสอบสวนโรค  มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ทำงานใกล้ชิด 24 ราย  ขณะนี้ทั้งหมดมีอาการปกติ ได้รับการตรวจหาเชื้อและแยกกักตัวตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. 2564  ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทุกท่าน จึงขอปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro ในวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. 2564   เพื่อให้พนักงานในโรงอาหารมาตรวจหาเชื้อ และทำความสะอาด โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันอังคารที่ 12 ม.ค.2564