โรงแรมหัวหินสู้โควิดขาย "โจ๊ก-ปาท่องโก๋-อาหารตามสั่ง"

2021-01-11 18:40:27

โรงแรมหัวหินสู้โควิดขาย "โจ๊ก-ปาท่องโก๋-อาหารตามสั่ง"

Advertisement

โรงแรมดังหัวหินสู้โควิด-19 เปิดขาย "โจ๊ก-ปาท่องโก๋-อาหารตามสั่ง" หารายได้


เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ดร.รุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมหัวหิน แกรนด์โฮเต็ล แอนด์พลาซ่า เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดจองที่พักของโรงแรมลดต่ำสุด ตั้งแต่มีการประกอบกิจการโรงแรมมานานหลายสิบปี จากผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในระยะที่ 2 รวมทั้งการประกาศให้ จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็น 1 ใน 28 จังหวัดที่มีแนวทางการควบคุมสูงสุด ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาผักผ่อนที่ อ.หัวหิน น้อยมาก ขณะที่โรงแรมไม่มีการปลดพนักงานทั้ง 80 คนออกแต่อย่างใด แต่ต้องแบกภาระกู้เงินสำหรับจ่ายค่าแรงเป็นการชั่วคราว และค่ากระแสไฟฟ้าซึ่งลดลงจากช่วงปกติประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ล่าสุดเพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับพนักงานส่วนใหญ่ที่มีความเครียดจากผลประกอบการและรายได้ประจำ โดยให้ทำงานอื่นเสริมได้อย่างมีความสุขในช่วงการระบาดของโควิด-19 ด้วยการเปิดขายอาหารเช้า ด้านหน้าโรงแรมริมถนนเพชรเกษม ประกอบด้วย โจ๊กหมู ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเป็นต้นไป 


“จากการเปิดจำหน่าย 4 วัน พบว่ามีกระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก มียอดขายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดราคาขายเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีโอกาสรับประทานอาหารที่มีคุณภาพแต่ราคาถูกจากทีมเชฟของโรงแรมที่มีสูตรเฉพาะ โดยขายปาท่องโก๋ตัวละ 1 บาท น้ำเต้าหู้ ธรรมดา 7 บาท เพิ่มเครื่อง 10 บาท โจ๊กหมู 15-20 บาท หากเพิ่มไข่ราคา 30 บาท เพื่อให้พนักงานมีงานทำ โรงแรมมีรายได้ส่วนหนึ่งเลี้ยงพนักงาน นอกจากนี้ที่คอร์ทยาร์ด ตามสั่ง ภายในโรงแรมได้ปรับรูปแบบเปิดจำหน่ายอาหารตามสั่งประเภท ข้าวผัด ข้าวผัดพริกแกง ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบ ผัดไทยและอีกหลายเมนูในราคาปกติเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายในการบริโภค เริ่มต้นที่จานละ 40 บาท เพิ่มไข่ดาว ฟองละ 10 บาท รับประกันความอร่อยและมีบริการส่งลูกค้าถึงบ้าน เปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 032 513 230 – 4